Trang chủ

  Thống kê truy cập

  mod_vvisit_counterHôm nay3
  mod_vvisit_counterTuần này101
  mod_vvisit_counterTất cả44706

  Trực tuyến: 2  khách

  Liên kết website

  Trung tâm PT&KN 15 năm hình thành và phát triển

  http://www.baobinhdinh.com.vn/

  Thứ Tư, 25/10/2017, 22:02 (GMT+7)

  Trung tâm Phân tích và Kiểm nghiệm Bình Ðịnh (AEC): Ðích đến của doanh nghiệp KH&CN

  AEC được thành lập ngày 29.10.2002, chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển tỉ lệ thuận với năng lực phân tích và kiểm nghiệm ngày càng được khẳng định, với lượng khách hàng và thị phần ngày càng mở rộng, đảm bảo cho mục tiêu hoạt động theo cơ chế tự chủ của một tổ chức KH&CN công lập.

  Đến nay, AEC đã không ngừng nâng cao cả về năng lực lẫn quy mô hoạt động với hệ thống hơn 200 thiết bị hiện đại các loại, trong đó đáng chú ý là các thiết bị phân tích, kiểm nghiệm ứng dụng công nghệ cao, như: Hệ thống quang phổ hấp phụ nguyên tử - AAS; hệ thống sắc ký lỏng cao áp; hệ thống sắc ký khí; hệ thống sắc ký ion… Trung tâm đã được công nhận đạt chuẩn hệ thống ISO/IEC 17025:2005, ISO 9001:2008, Las XD 706, Las NN 82, Vimcerts 15 trong các lĩnh vực hoạt động phân tích và kiểm nghiệm. Đây cũng chính là “tấm vé thông hành” để AEC cạnh tranh với các đơn vị trên toàn quốc.

  Nhờ đó, doanh thu của AEC cũng từng bước cải thiện. Những năm đầu thành lập, Trung tâm có doanh thu chỉ khoảng 250 triệu đồng/năm thì đến nay đã tăng lên 8,5 tỉ đồng/năm; thị phần không ngừng mở rộng, tạo được uy tín với khách hàng trong và ngoài tỉnh.

  “Đứng trước yêu cầu về chiến lược phát triển KT-XH của tỉnh nói riêng, cả nước nói chung, đặc biệt yêu cầu ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp… đội ngũ cán bộ Trung tâm đang tiếp tục nỗ lực trong công tác xây dựng văn hóa chất lượng, hướng đến mục tiêu chung là bảo vệ tối đa hoạt động sống của con người, vì sức khỏe của nhân dân. Và ở tầm vĩ mô hơn là trở thành một trong những doanh nghiệp KH&CN uy tín hàng đầu Việt Nam”, ông Phan Ngọc Anh, Giám đốc AEC, chia sẻ.

  Theo định hướng của Sở KH&CN, đến năm 2020, AEC phải tự chủ hoàn toàn theo Nghị định 54/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Ông Anh cho hay, Trung tâm xác định những tiềm năng, thế mạnh cùng những rào cản. Từ đó, hoạch định chiến lược phát triển lâu dài, tái cấu trúc nguồn nhân lực, các phòng chuyên môn có đủ năng lực hoạt động, đảm bảo nguồn thu, tự chủ dần từ năm 2018. Đồng thời, phải đảm bảo vận hành tốt bộ máy, đáp ứng yêu cầu hoạt động trong lĩnh vực phân tích và kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học của tỉnh.

  MAI HOÀNG